21 Tháng 07, 2016 / by Đoàn Phát

Đặng Lê Nguyên Vũ đã là cái tên quá quen thuộc trong giới doanh nhân Việt với vai trò chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên cùng những phát biểu đao to búa lớn của mình. Khi có thông tin cho rằng ông Vũ và vợ sắp ly hôn vì tranh chấp về quyền quản lý doanh nghiệp thì người ta mới vỡ lẽ ra một điều, thông tin về vợ ông Vũ gần như là con số 0 tròn trĩnh.


Vợ ông Vũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo - đồng sáng lập và sở hữu thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Trái với xuất thân nghèo khó của ông Vũ, bà Thảo được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, cha bà là đại gia Buôn Mê Thuột chuyên kinh doanh vàng bạc, trang sức. Vốn thừa hưởng sự khôn khéo từ cha cộng với lợi thế về nhan sắc, Diệp Thảo là mục tiêu theo đuổi của nhiều chàng trai thời ấy.


Năm 20 tuổi, cô tiểu thư Diệp Thảo bất ngờ khước từ tình cảm của những chàng trai theo đuổi mình để kết hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ, lúc bấy giờ chỉ là chàng sinh viên nghèo dở dang việc học tại khoa Y của trường đại học Tây Nguyên. Sau này ông Vũ có tiết lộ với báo chí rằng vợ ông là bà Thảo chọn ông chứ không phải ai khác là vì bà sớm nhận thấy tố chất kinh doanh và tài lãnh đạo trong con người ông.


Thành công của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên ngày nay phần lớn đến từ công sức của bà Thảo. Nếu như ở ông Vũ là bản tính thích khoa trương, đánh bóng hình ảnh bằng nhiều phát ngôn gây sốc thì ở bà Thảo là sự điềm tĩnh, khiêm tốn và chuẩn mực trong giao tiếp đúng chất một doanh nhân giỏi. Hai người đến với nhau như để bù trừ cho những khuyết điểm của đối phương và dùng năng lực kinh doanh của cả hai để gầy dựng nên cơ nghiệp khổng lồ.


Không như nhiều phu nhân danh giá nổi tiếng khác trong giới làm ăn, bà Thảo vẫn có cho riêng mình những tên tuổi và thành tựu lớn lao và điển hình là cà phê hòa tan G7 - thương hiệu chiếm lĩnh thị trường cà phê hòa tan Việt Nam và bỏ xa 2 đối thủ lớn là Nescafé và Vinacafé. G7 là sản phẩm chủ lực của công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên do một mình bà Thảo đảm nhận cả 3 chức vụ là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Người đại diện pháp lý.


Cà phê G7 không chỉ là con át chủ bài của riêng công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên mà còn là đối với tập đoàn Trung Nguyên. Chính G7 đã giúp thương hiệu cà phê Trung Nguyên nói riêng và hình ảnh tập đoàn Trung Nguyên nói chung vươn ra thế giới và trở thành thương hiệu cà phê có mật độ phủ sóng dày đặc nhất trong khu vực Đông Nam Á.


Cuộc hôn nhân của bà Thảo và ông Vũ dần đi đến hồi kết cũng là lúc người ta đặt dấu hỏi về khả năng giữ lại và tiếp tục phát triển thương hiệu cà phê G7 của bà Thảo. Tuy G7 là sản phẩm của công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên nhưng chính công ty này của bà Thảo lại đang chịu sự chi phối mạnh mẽ nhất đến từ tập đoàn Trung Nguyên. Dẫu sao chúng ta cũng nên hy vọng và đặt niềm tin vào bà Diệp Thảo vì G7 chính là tâm huyết của riêng bà trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển thương hiệu cà phê Trung Nguyên, trên hết, đây còn là sản phẩm duy nhất đủ sức kéo cả ngành công nghiệp cà phê Việt Nam vươn ra thế giới dù rằng vẫn còn nhiều cái tên nổi tiếng khác như Vinacafé hay Nescafé.

Để biết thêm thông tin về thương hiệu cà phê Trung Nguyên cũng như những gì còn lại sau khi ông Vũ và bà Thảo ly hôn, các bạn có thể tham khảo bài viết bằng cách click vào đây