07 Tháng 06, 2016 / by Vũ Trần
TẠI SAO CẦN TẠO WEBSITE KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH ?

Công nghệ thông tin đã và đang chiếm một chỗ đứng không nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Sử dụng công nghệ thông tin hay cụ thể là tạo một Website khi kinh doanh là một bước khởi đầu đầy khôn ngoan và cho thấy khả năng hòa nhập nhanh của doanh nghiệp giữa nhịp sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc tạo một Website cho việc kinh doanh của bản thân, những lý do sau sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm của mình.

Thứ nhất, khi bạn quyết định bắt tay vào kinh doanh, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mở rộng phạm vi khách hàng một cách tốt nhất, giới thiệu sản phẩm của bạn đến đại bộ phận khách hàng trên khắp cả nước hay thậm chí là khách hàng quốc tế. Vì thương hiệu của bạn chưa lớn mạnh, uy tín của bạn cũng chưa được nhiều khách hàng kiểm chứng. Và nếu bạn nghĩ sẽ bỏ ra một số tiền lớn để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, thì tại sao bạn không tự tạo cho mình một Website, vừa giảm chi phí đến mức tối đa, vừa đánh đúng vào xu hướng hiện đại khi tất cả phương tiện truyền thông giờ đây có thể gói gọn chỉ trên một thiết bị di động cầm tay như Smartphone chẳng hạn. Tôi xin cam đoan rằng, chi phí dành cho việc tạo lập một Website là không hề lớn, nhưng những giá trị mà nó mang lại cụ thể là số lượng khách hàng tìm đến bạn thì không một phương tiện nào khác có thể sánh bằng.

                             
Thứ hai, một Website bán hàng sẽ mang đến cho những ‘’ Thượng Đế ‘’ sự chủ động và thoải mái trong việc mua sắm. Bạn có đồng ý với tôi rằng, khi đã bước vào cửa hàng và tìm hiểu sản phẩm một cách trực tiếp, sẽ rất ngại nếu bạn ra về mà không mua gì dù nhân viên đã tư vấn rất tận tình, đúng chứ ? Khi đó, Website sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Khách hàng không phải lúc nào cũng thật sự muốn mua sản phẩm, nếu có thì cũng chưa chắc là mua ngay, vì nhiều nguyên nhân. Họ có quyền chỉ tham khảo mà không mua, hoặc tìm hiểu thông tin sản phẩm dù không mua ngay sau đó, đó là quyền cơ bản của mọi khách hàng, nhiệm vụ của bạn là làm hài lòng khách hàng để dù không mua sản phẩm, họ cũng biết đến thương hiệu của bạn bằng một thái độ tích cực. Website giúp khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm một cách rõ ràng, và khi quyết định mua sản phẩm thì họ hoàn toàn có thể mua trực tuyến và nhận sản phẩm, thanh toán tận nhà mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian. Đây chính là lợi ích thứ hai của Website – tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thuận tiện hóa việc mua bán.

                                  
Cuối cùng, Website là cách giúp bạn tạo dựng thương hiệu, tạo lòng tin với thương hiệu lên khách hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh của bạn với các thương hiệu khác. Khi bạn có một Website với đầy đủ các thông tin về thương hiệu, thông tin liên hệ và các quyền lợi của khách hàng được đăng tải rõ ràng, bạn đã hơn các thương hiệu khác ở chỗ tạo dựng uy tín của doanh nghiệp. Khách hàng chắc chắn sẽ đánh giá cao và tin tưởng một doanh nghiệp có đầy đủ các phương thức giới thiệu sản phẩm, từ trực tiếp cho đến thông qua Internet, hơn là một thương hiệu mập mờ về thông tin và chỉ bán sản phẩm tại cửa hàng. Khi bạn có Website, khi khách hàng muốn đóng góp ý kiến về sản phẩm hay dịch vụ, hay thậm chí khi không hài lòng về sản phẩm, họ cũng biết sẽ phải liên hệ với ai và bằng cách nào thì thuận tiện nhất có thể. Khi bạn chỉ bán hàng ở cửa hàng hoặc thông qua mạng xã hội như FB, Zalo, Insta,…khách mua hàng của bạn khi mua hàng đồng nghĩa rằng họ phải mua cả sự liều lĩnh, nếu có vấn đề gì với sản phẩm, sẽ rất bất tiện để khách hàng có thể đòi hỏi quyền lợi cho bản thân. Đó là lý do vì sao bạn cần có một Website nếu muốn tạo dựng lòng tin lên khách hàng.

                                                  
Trên đây là 3 lý do chính để bạn quyết định tạo lập một Website cho riêng mình khi bắt tay vào kinh doanh. Còn nhiều lý do khác như thuận lợi trong khâu tuyển dụng, xác định khách hàng tiềm năng,…chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong những bài viết khác sắp tới. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể khi tạo lập một Website, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin được ghi phía dưới bài viết này, xin chân thành cảm ơn.


Nguồn từ: Điểm Việt Online