14 Tháng 08, 2016 / by Đoàn Phát

'' Galaxy Note 7 đã giúp Samsung bỏ xa Apple '' là câu nhận xét quen thuộc đến phát chán trên các tạp chí về công nghệ. Cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ làng công nghệ di động luôn quyết liệt và gay gắt như thế trong suốt nhiều năm qua. Nhiều ý kiến cho rằng từ sau khi Steve Jobs thoái vị và qua đời thì Apple chẳng có nhiều đột phá mới mẻ qua các thế hệ iPhone, nhưng cũng không ít ý kiến phản biện cho rằng Apple biết đâu mới là thế mạnh của họ và sẽ không bao giờ chạy theo trào lưu như Samsung hay các thiết bị chạy Android khác.


Không khó hiểu khi Galaxy Note 7 chỉ có thể so sánh với iPhone 6S

Samsung cho ra mắt thế hệ Note thứ 7 của dòng Galaxy với cảm biến vân tay nhạy hơn, khả năng quét mống mắt cực nhanh, màn hình Quad HD kích thước 5.7 Inch, Camera chuẩn HDR cùng nhiều cải tiến khác. Nhiều người cho rằng, Note 7 là thiết bị sở hữu hầu hết các công nghệ mới mà người ta đang trông chờ ở thế hệ iPhone tiếp theo.


Liệu bạn có thật sự cần một thiết bị có màn hình cong ?

Không dừng lại ở đó, những người ủng hộ Samsung còn cho rằng trong khi màn hình cong OLED đã được ra đời từ thời Galaxy S6 Edge và là chuẩn chung của Samsung từ đó nhưng đến nay, công nghệ OLED đối với những chiếc iPhone vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn trên mặt báo. Apple vẫn thế, vẫn chỉ là chiếc iPhone 6S với màn hình được vát cong nhẹ sang 2 bên giúp người dùng đỡ vướng tay, chứ chưa bao giờ là bước đột phá trong ngôn ngữ thiết kế.


Sau tất cả, Apple chẳng việc gì phải đổi mới liên tục như Samsung vì...

Nhưng chia buồn với Samsung cũng như các thiết bị chạy Android khác, nhìn các iFan xem, họ có giống như là đang quan tâm không. Thực tế, từ thế hệ iPhone đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2007, Apple chưa bao giờ rời ngai vàng về kho ứng dụng. Người dùng iPhone không cần một thiết bị '' kính thưa các loại cảm biến '', cũng không cần một thiết bị có màn hình cong, lồi hay lõm gì cả. Họ chỉ cần một thiết bị đủ dùng, đủ tốt và giao diện thân thiện với người dùng, iPhone là một thiết bị như thế. Dù iPhone 7 rất có thể sẽ không có nhiều cải tiến nhưng khả năng cao là Apple sẽ tiếp tục ra mắt một thế hệ iPhone tuyệt vời và đáng để chi tiền vào tháng 9 tới đây.


...người dùng iPhone chẳng cần Apple phải thay đổi.

Hãy nhìn vào doanh số bán ra của '' kẻ nhàm chán '' iPhone SE, giữ nguyên thiết kế của iPhone 5S từ năm 2013 với màn hình 4 Inch, Apple chỉ cải tiến thêm về phần cứng nhưng vẫn bán chạy. Không chỉ có các iFan trung thành, xu hướng người dùng Android chuyển sang iOS vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Như đã nói ở đầu bài, Apple biết họ mạnh ở điểm nào và sẽ chỉ tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Đó là lý do vì sao, nhiều chuyên gia gọi iOS là một hệ sinh thái thay vì là hệ điều hành, và người dùng iPhone sẽ vẫn đứng xếp thành từng hàng dài trước cửa Store vào đêm 12/9 tới đây - thời điểm được nhiều người cho rằng Apple sẽ chính thức bán ra thế hệ iPhone tiếp theo.