10 Tháng 08, 2016 / by Đoàn Phát

Thời điểm iPhone 7 chính thức ra mắt đã cận kề, nhưng dường như sức hút của thế hệ iPhone tiếp theo là không nhiều bởi sự bảo thủ của Apple trong khâu thiết kế. Người ta kỳ vọng nhiều hơn nữa ở Apple nhưng tiếc là gần như chắc chắn iPhone 7 sẽ chẳng khác biệt nhiều so với iPhone 6 và 6S. Nhưng nếu bạn vẫn là một iFan trung thành và trông chờ một phiên bản iPhone đột phá về ngoại hình, tại sao bạn không chờ đến năm 2017, thời điểm mà Apple được tin rằng sẽ tung ra một phiên bản iPhone hoàn toàn mới, với khung Kính Nguyên Khối ( All Glass ).


Mới đây, Nikkei - một trang tin uy tín về công nghệ vừa tiết lộ Apple đang thúc đẩy Foxconn ( một công ty chuyên sản xuất linh phụ kiện gốc cho điện thoại ) nghiên cứu sản xuất loại khung sườn kính nguyên khối cho điện thoại. Điều đáng nói, đây đã là lần thứ 3 thông tin này được tiết lộ, lần đầu tiên hồi tháng 4 năm nay do KGI Securities rò rỉ, sau đó đến lượt ông Allen Horng, người từng chịu trách nhiệm thiết kế khung sườn cho Apple, cả 3 cái tên này đều rất uy tín trong giới công nghệ và tin đồn họ đưa ra là hoàn toàn có cơ sở.


Apple từng một thời huy hoàng với thế hệ iPhone 4/4S bởi mặt lưng được làm từ kính, đó cũng là phiên bản iPhone được cho là sang trọng và đẳng cấp nhất của Apple cho đến hiện tại. Nhưng một thiết kế khung sườn kính nguyên khối sẽ còn sang chảnh và đẳng cấp hơn 4/4S gấp nhiều lần. Nếu tin đồn trên là sự thật, thế hệ iPhone tiếp theo ( sau iPhone 7 ) sẽ có thiết kế toàn kính, mặt trước kính, mặt lưng kính, các góc bo tròn và cạnh viền cũng bằng kính nốt, một đỉnh cao mới trong ngôn ngữ thiết kế thiết bị di động, điều mà ngay cả Samsung cũng chưa dám làm với dòng Galaxy S của họ.


Tin đồn trên như đã nói, là hoàn toàn có cơ sở. Thứ nhất, được biết Apple sẽ loại bỏ jack cắm 3.5mm từ thế hệ iPhone 7, điều này khiến người dùng gặp khó khăn trong việc vừa sạc pin vừa nghe nhạc hoặc thao tác trên điện thoại. Với thế hệ iPhone kính nguyên khối, người dùng có thể sử dụng kèm với mọi loại sạc không dây hiện có trên thị trường, giúp tăng khả năng trải nghiệm thiết bị mà không cần lo về dung lượng Pin. Thứ hai, năm 2017 sẽ là năm đánh dấu cột mốc 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường, và Apple có lẽ cũng đang nung nấu ý tưởng tung ra một phiên bản iPhone đột phá toàn diện nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này.Nguồn: Điểm Việt Online - Forbes