02 Tháng 08, 2016 / by Đoàn Phát

Chất lượng giấc ngủ luôn là một chủ đề nóng trong khoa học và y học ngày nay, đặc biệt khi mà cuộc sống càng hiện đại, khối lượng công việc ngày càng lớn thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta cũng càng đi xuống. Thuốc ngủ là một giải pháp tốt nhưng chỉ mang tính tức thời và đương nhiên không có lợi cho sức khỏe về lâu dài. Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp khác thay thế thuốc ngủ nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe, thì Sense chính là sản phẩm mà bạn nên thử.


Được ra đời bởi James Proud, chàng trai 24 tuổi từng từ bỏ giảng đường để tham gia nhóm Thiel Fellowship do Paypal khởi xướng. Thiel Fellowship tập hợp những tài năng trẻ sớm có đam mê khởi nghiệp cùng những dự án hái ra tiền, mỗi người nhận 100.000 USD từ Paypal để khởi nghiệp với ý tưởng của riêng mình tại thung lũng Silicon.


Ban đầu dự án của Proud có tên là Hello, một dạng áo khoác ngủ tích hợp công nghệ cải thiện giấc ngủ. Nhưng sau đó nhận thấy rằng nhiều người e ngại việc khoác một '' rổ '' công nghệ lên người khi ngủ, Proud chuyển hướng ý tưởng sang một thiết bị nhỏ gọn và Sense được ra đời.


Sense dùng kèm với một thiết bị kẹp nhỏ gọn hình viên thuốc. Với kích cỡ chỉ bằng một quả bóng Tennis, người dùng có thể đặt Sense trên tủ đầu giường hoặc ở bất cứ nơi nào trong căn phòng. Sense sẽ dùng tính năng cảm biến, phát hiện ra '' thủ phạm '' làm hại giấc ngủ của bạn như tiếng động, tiếng ồn, ánh đèn,...Sau đó Sense sẽ gửi chúng vào ứng dụng trên điện thoại của bạn và khuyến khích bạn thay đổi cách bố trí của căn phòng hoặc dùng những sản phẩm chống ồn nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ. 


Chiến dịch quảng bá đầu tiên mang tên Kickstarter của Proud đã nhận được hơn 19.000 sự ủng hộ của người tham gia, nhưng số lượng Sense được bán ra vẫn không được tiết lộ. Proud cũng vừa được xếp vào danh sách 30 under 30 do Forbes bình chọn nhờ vào khoản thu khổng lồ 43 triệu USD từ những chiến dịch bán hàng tương tự Kickstarter, bao gồm 30 triệu USD đến từ quỹ đầu tư Temasek Holdings tại Singapore.


Sense hiện được bán trực tiếp tại nhiều siêu thị ở Mỹ với giá 129$ hoặc thông qua Amazon với giá 150 Bảng. Không chỉ tại Mỹ và các nước UK, sản phẩm của Proud còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc,...Nói về sản phẩm đầu tay của mình, Proud cho biết Sense được nhiều người ủng hộ vì '' tôi không muốn người dùng đặt cạnh giường ngủ một sản phẩm công nghệ có thiết kế cục mịch, mà đó phải là một tác phẩm nghệ thuật ''.

Nguồn: Điểm Việt Online - Forbes