30 Tháng 08, 2016 / by Luân Vương

Nhiều cô gái cho rằng, đàn ông phải là người làm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Không chỉ để nuôi sống gia đình anh ấy, mà còn cả gia đình của vợ và tổ ấm riêng của 2 người. Chưa hết, đàn ông làm ra nhiều tiền còn thể hiện được ý chí và lòng tự trọng của bản thân, là ganh đua một cách tích cực với phần còn lại của một nửa thế giới. Nhưng liệu có lý do nào khác khiến nhiều cô gái có suy nghĩ như vậy....


Hơi phũ, nhưng trên thực tế, nhiều cô gái lấy những lý do nói trên ra để che đậy cho sự lười nhát của bản thân. Đàn ông làm ra nhiều tiền để chu toàn cho gia đình mình, gia đình vợ mình và tổ ấm riêng của cả 2. Vậy chẳng lẽ con gái không muốn ( do muốn hưởng thụ ) chăm sóc cho chính cha mẹ của mình. Khoan nói đến gia đình chung hay riêng, chẳng lẽ ngay cả cha mẹ mình, các cô cũng muốn giao phó nghĩa vụ chăm sóc cho chồng/bạn trai mình. Đàn ông làm ra nhiều tiền để thể hiện ý chí, lòng tự trọng ? Vậy lòng tự trọng và ý chí của các cô đang vất vưởng ở đâu khi mà một nửa của đời mình đang vất vả, đổ mồ hôi, xương máu để làm ra được đồng tiền chân chính ?


Nhưng phái mạnh cũng đừng vội cười chê hay phê phán phụ nữ. Nói như vậy không có nghĩa là các anh được phép tự cho mình cái quyền vớ vẩn, thích thì làm không thích thì nghĩ, để mặc cho vợ/bạn gái của mình lo tất. Đồng ý là ngay cả phụ nữ cũng phải cố gắng độc lập về tài chính, nhưng là đàn ông, có đủ '' dũng cảm '' đứng nhìn vợ vì mình mà cực khổ. Mà đó là trong trường hợp có một con dở hơi nào đó chịu lấy các anh làm chồng, chứ đàn ông bây giờ mà không tiền, không địa vị, cả chí cầu tiến cũng không nốt, thì có điên người ta mới đi giao phó cuộc đời cho các anh. Đừng vội phê phán cái quan điểm '' Thà ngồi khóc trên ghế ô tô còn hơn ngồi cười trên yên sau xe đạp '', vì nó cũng có một phần đúng đấy, thời buổi kinh tế thị trường mà.


Tất nhiên, bài viết này không đánh đồng toàn bộ dân số thế giới, cũng có những cô gái hiểu được tầm quan trọng của việc độc lập về tài chính, cũng có không ít chàng trai ( khoan nói đến giàu/nghèo ) luôn mang theo nghị lực và chí cầu tiến làm giấy thông hành trong suốt cuộc đời. Vậy, thay vì ngồi tranh nhau xem ai mới là người cần làm ra tiền giữa con trai và con gái, tại sao mỗi người không cố gắng tự tích lũy cho mình một số vốn, không chỉ là tiền bạc, mà còn là của cải, nhà lầu, xe hơi, cổ phiếu, bất động sản,....À đừng trách mình không nhắc đến tình cảm gia đình hay những thứ phù du đại loại thế, xin nhắc lại, thời buổi kinh tế thị trường mà.