06 Tháng 07, 2016 / by Đoàn Phát

Hãy tưởng tượng, bỗng một ngày kia, trước giờ xuống phố để đến tham gia một buổi tiệc hay một sự kiện quan trọng nhưng bạn chưa biết phải mặc gì giữa hàng tá quần áo, phụ kiện. Hãy mạnh dạn gạt tất cả sang một bên và chọn cho mình một bộ cánh đơn giản nhất, theo đúng tinh thần của xu hướng Minimalism - Thời trang tối giản.


Tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới từ đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Minimalism như một ngọn lửa cháy âm ỉ, không bừng sáng nhưng cũng không bao giờ lụi tàn. Theo như cách nói của tạp chí Bazaar, khi không biết chọn gì giữa những thứ cầu kì và phức tạp, người ta có xu hướng quay về những thứ đơn giản trong trạng thái đẹp đẽ nhất của thời trang.


Nếu như những bộ quần áo cầu kì và những phụ kiện đầy màu sắc như những ly Cocktail làm bạn choáng ngợp, thì những bộ quần áo mang xu hướng Minimalism như những ly nước trắng mát lạnh, giải quyết triệt để nỗi khổ không biết mặc gì vì có quá nhiều thứ phải chọn của các fashionista.


Céline là nhà mốt nổi tiếng và được giới phê bình đánh giá rất cao khi theo đuổi xu hướng tối giản một cách tinh tế. Tuy còn nhiều nhà mốt khác theo đuổi Minimalism như Calvin Klein, Givenchy, DKNY,... nhưng Céline vẫn là nhà mốt dẫn đầu xu hướng này trong vài năm trở lại đây.


Bên cạnh đó, các fashionisto cũng không chịu kém cạnh phái nữ với xu hướng tối giản. Vốn là xu hướng dành cho đấng mày râu, Minimalism được các nhà mốt nổi tiếng về thời trang nam áp dụng triệt để. Trong ảnh là bộ sưu tập theo xu hướng Minimalism đến từ nhà mốt Christophe Lemaire.


Nếu yêu thích các mẫu áo khoác theo xu hướng tối giản, các Fashionisto có thể tham khảo bộ sưu tập đến từ nhà mốt Alexander Wang.


Tại Việt Nam, Kelbin Lei là một fashionisto nổi tiếng rất trung thành với phong cách thời trang tối giản. Thay vì những bộ cánh sặc sỡ thời mới nổi, Kelbin dần chuyển mình theo Minimalism và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo các tín đồ thời trang Việt.


Ngay cả một Stylist nổi tiếng với phong cách '' thời trang dị biệt '' như Hoàng Ku cũng rất chuộng phong cách tối giản. Tuy nhiên chủ quan mà nói, Hoàng Ku gây ấn tượng hơn so với Kelbin Lei khi anh biết cách lựa chọn phụ kiện phù hợp, không gây sự nhàm chán và cục mịch, khô cứng dù theo đuổi Minimalism.


Minimalism đang và sẽ là xu hướng còn được các tín đồ thời trang theo đuổi trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục, hoặc không có khiếu mix&match, hãy chọn theo xu hướng tối giản. Dù chỉ là một chiếc áo sơ mi cơ bản hay chiếc đầm ôm màu pastel, trông bạn vẫn rất thanh lịch và tinh tế, hơn là quá tham chi tiết để rồi trở thành một '' con tắc kè hoa '' trong mắt những người đối diện.