16 Tháng 03, 2017 / by Điểm Việt Online

Mấy bữa nay thiên hạ và cư dân mạng đang xôn xao vụ lùm xùm giữa NTK Đỗ Mạnh Cường và Nữ Hoàng Nội Y Ngọc Trinh, kẻ thứ ba chen ngang và khuấy đảo mối quan hệ vốn đang yên đang lành này chẳng ai khác, chính là chiếc túi Hermès Crocodile Himalayan, món phụ kiện được mọi tín đồ thời trang khắp thế giới thèm chảy dãi. Sau đây là 6 điều bạn cần biết về siêu phẩm túi xách này:

1/ Là dòng sản phẩm đánh dấu kỷ nguyên túi xách của Hermès: năm 1922, vợ của đồng sáng lập nhãn hàng Emile-Maurice Hermès buồn rầu vì chưa chọn được món phụ kiện ưng ý cho đêm tiệc, vì thế ông quyết định cất công thiết kế và tự tay hoàn thiện cho vợ mình một chiếc túi xách, lấy tên là Birkin. Đây cũng là dòng sản phẩm đánh dấu ngày Hermès chính thức gia nhập cuộc đua sản xuất túi xách thời trang.

2/ Tên gọi đầy đủ cực sang chảnh của chiếc túi: Matte White Hermès Himalayan Niloticus Crocodile Diamond Birkin là tên gọi dài lê thê nhưng cực chảnh cực ngầu của chiếc túi đắt tiền nhất hành tinh. Được may tay liên tục suốt hơn 20 giờ đồng hồ, trong đó trải qua 4 giờ cho công đoạn nhuộm tạo màu, để hình thành những mảng màu nâu trắng tương phản hoàn hảo. Mỗi chiếc túi đều được khắc chìm tên nghệ nhân đã hoàn thiện chiếc túi và ngày tháng năm chiếc túi được may, đây cũng chính là code riêng biệt có một không hai của mỗi chiếc túi được bán ra.

3/ Hành trình vô nhân đạo để Hermès cho xuất xưởng những chiếc túi này: năm 2015 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã PETA tung bài viết kèm đoạn clip tố cáo công đoạn khai thác da vô nhân đạo để sản xuất túi Hermès Birkin. Trung bình 2-3 con cá sấu bạch tạng sẽ đủ da cho một chiếc túi Birkin Crocodile hoàn chỉnh. Cá sấu bị ngoáy thẳng vào xương sống để gây sốc, tê liệt bằng một thanh sắt nhọn, sau đó bị lột da sống vì theo các chuyên gia và nghệ nhân, da được lấy khi con vật còn sống sẽ cho chất lượng hoàn hảo nhất.

4/ Bạn cứ việc làm giàu đi, giàu đến mấy cũng chưa chắc đến lượt bạn mua đâu: túi Hermès Crocodile Birkin là sản phẩm được sản xuất hạn chế nhất của Hermès, chỉ tối đa 2 chiếc trong một năm và vì thế dù có là tỷ phú đô la, khách hàng VIP của hãng, ngôi sao hạng A thế giới hay là một chính trị gia lẫy lừng thì bạn vẫn phải " xếp hàng lấy số " để chờ đến lượt mua. Có thể kể đến vài cái tên nổi cộm đã may mắn sở hữu siêu phẩm túi xách này, như Victoria Beckham hay Kim Kardashian,...

5/ Nếu đã xếp hàng chờ mua, hãy chuẩn bị ít nhất gần 2 tỷ đồng: túi Hermès Crocodile Birkin có nhiều phiên bản khác nhau và nếu bạn có nhu cầu, hãy chuẩn bị ít nhất 75.000 USD (gần 2 tỷ đồng), đây là giá của phiên bản thấp nhất, không có hậu mãi, không nạm không dát, và là size nhỏ nhất.

6/ Bí mật cuối cùng này chỉ dành riêng cho những bạn đã trúng vé Vietlott: túi Hermès Crocodile Birkin phiên bản đắt giá và sang chảnh nhất, có giá lên đến 300.000 USD hoặc 432.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng hoặc gần 9 tỷ đồng). Bạn sẽ sở hữu một siêu phẩm túi xách size 30cm có hardware được dát 100% vàng trắng 18 carat, nạm 245 viên kim cương trong đó 40 viên được nạm trên ổ khóa, còn lại được nạm trên dây gài. Chưa hết, phiên bản 432.000 USD sẽ đi kèm một gói bảo hiểm vĩnh viễn, cộng với chương trình hậu mãi Spa, chăm sóc da bất cứ lúc nào chiếc túi xuất hiện vết xước hay phai màu.

Nguồn: Điểm Việt Online